work from home

บางคนต้องอยู่บ้านกักตัว บางคนต้องเครียดจากอะไรหลายๆอย่าง ในวันนี้ เรามี บทความ ที่จะมาแนะนำวิธี ผ่อนคลาย เพื่อให้สมองได้พักผ่อนกัน เพื่อให้กลับมาสดใสเหมือนเดิม มานำเสนอ ในปัจจุบันนั้นเราเลี่ยงไม่ได้เลยที่จะต้องเจอกับปัญหาความเครียดเนื่องจากปัจจัยหลายๆอย่าง ซึ่งในช่วงโควิดนี้ หลายๆคนได้มีโอกาส Work From Home ซึ่งต้องเปลี่ยนสภาพแวดล้อมและกิจวัตรประจําวัน ไปจากเดิมโดยสิ้นเชิง อาจจะทำให้เกิดความเครียดสะสม เนื่องจากงานที่มากขึ้น หรือ การปรับตัวไม่ทันในสถานการณ์ในปัจจุบัน

การฟังเพลงเพื่อพักผ่อนสมอง

work from home

เชื่อว่าหลายๆคนนั้นชื่นชอบการฟังเพลง ซึ่งการฟังเพลงที่เราชอบ จะสามารถช่วยลดความเครียดความกดดันได้เป็นอย่างดี

การออกกำลังกาย ช่วยให้สุขภาพแข็งแรงในช่วง

work from home

ขณะที่อยู่ในสภาวะเครียดนั้นร่างกายจะหลังสาร Cortisol เพื่อลดภูมิคุ้มกันของร่างกายทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มสูงขึ้น และ ในขณะที่เครียด หรือ ทำงานอยู่ หลายๆคนมักจะทานอะไรไปโดยไม่รู้ตัว หากทำเป็นระยะเวลานาน อาจจะทำให้เกิด โรคอ้วน Office syndrome หรือโรคอื่นๆเพิ่มขึ้นด้วย เราแนะนำการออกกำลังกายที่สามารถทำได้ง่ายภายในบ้าน อย่างเช่น การวิ่ง โยคะ หรือ กระโดดเชือก ก็สามารถเผาผลาญไขมัน และพลังงานส่วนเกินออกได้ดีเลยทีเดียว การออกกำลังกาย จะช่วยให้เราตื่นตัว และ ทำให้ร่างกายแข็งแรงรู้สึกสดใสและทำให้หุ่นเราดีขึ้นอีกด้วย

ทานอาหารที่มีประโยชน์

หลายๆคนอาจจะไม่รู้ว่า การทานอาหารที่มีประโยชน์ อาหารที่มีสารอาหาร สามารถช่วงลดความเครียดได้เป็นอย่างดี อย่างเช่น การกินผลไม้สด ปลาทะเล แม้แต่น้ำเปล่า ก็สามารถช่วยลดความเครียดได้ และ จะทำให้เราโฟกัสกับงานได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งจะช่วยให้สุขภาพดี การทำงานก็มีประสิทธิภาพขึ้นอีกด้วย

หากิจกรรมทำในช่วง work from home

เวลาที่มีความเครียดเราอาจจะหาเวลาพักจากการทำงานมาหากิจกรรมอื่นๆทำ เพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อน และ ทำในสิ่งที่ชอบหรือเราสนุกไปกับมัน อย่างเช่นกัน ดูหนัง เล่นเกม ปลูกต้นไม้ ดูละคร ย้อนหลัง ดูซีรีส์ Netflix หรือ ซีรีส์ เกาหลีในแอพสตรีมมิ่งต่างๆ ในปัจจุบันก็มีมากมาย ยกตัวอย่างเช่น iqiyi, wetv, viu หรือ Youtube แค่นี้ก็สามารถลดความเครียดได้ไม่มากก็น้อย

สรุป เมื่อเรารู้สึกว่าเกิดความเครียด ควรหากิจกรรมทำบ้าง เพื่อให้สมองได้พักผ่อน อย่าลืมทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และ พักผ่อนให้เพียงพอ จะทำให้เรากลับมาแข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *